Ngăn chặn quảng cáo khi chơi game trên iPhone

Tại sao có quảng cáo khi chơi game

Bạn thích chơi game trên iPhone nhưng bị quảng cáo làm phiền không? Quảng cáo không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm game mà còn tiêu tốn dung lượng mạng, pin và có thể gây nguy cơ nhiễm virus cho thiết bị. Hãy cùng tìm hiểu cách chặn quảng cáo khi chơi game trên iPhone để có trải nghiệm tốt hơn nhé!

Tại sao có quảng cáo khi chơi game

Quảng cáo là nguồn thu nhập chính của các nhà phát triển game trên iPhone. Đa phần các game miễn phí trên App Store đều có quảng cáo để tài trợ cho việc phát triển và duy trì game. Tuy nhiên, quảng cáo cũng có thể gây ra những bất tiện cho người chơi, như làm giảm tốc độ tải game, tiêu tốn dung lượng mạng, chiếm diện tích màn hình, hoặc làm gián đoạn trò chơi. Do đó, nhiều người muốn chặn quảng cáo khi chơi game để tập trung vào trò chơi hơn.

Tại sao có quảng cáo khi chơi game
Tại sao có quảng cáo khi chơi game

Cách chặn quảng cáo khi chơi game trên iPhone

Tắt kết nối mạng khi chơi game

Cách đơn giản nhất để chặn quảng cáo khi chơi game trên iPhone là tắt kết nối mạng. Bạn có thể tắt Wi-Fi hoặc dữ liệu di động (3G/4G/5G) trong phần Cài đặt của iPhone. Khi không có kết nối internet, các ứng dụng sẽ không thể tải quảng cáo từ các máy chủ và bạn sẽ không bị làm phiền nữa. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng được cho các game offline.

Tắt kết nối mạng khi chơi game
Cách chặn quảng cáo khi chơi game trên iPhone

Bật tính năng chặn quảng cáo của iPhone

iPhone đã tích hợp sẵn tính năng Giới hạn theo dõi quảng cáo để giúp người dùng loại bỏ quảng cáo không mong muốn. Bạn có thể bật tính năng này trong phần Cài đặt => Quyền riêng tư => Quảng cáo. Khi bật tính năng này, số lượng và tần suất xuất hiện của quảng cáo trên các ứng dụng và trình duyệt web sẽ giảm thiểu. Tính năng Giới hạn theo dõi quảng cáo ngăn chặn việc theo dõi hành vi và sở thích của bạn bằng cách ngăn chặn các ứng dụng và trang web sử dụng IDFA (Identifier for Advertisers) của iPhone.

Gợi ý  Nên sạc điện thoại bao nhiêu lần trong một ngày?

Sử dụng VPN để chặn quảng cáo

Sử dụng VPN (Virtual Private Network) là một cách khác để chặn quảng cáo khi chơi game trên iPhone. VPN giúp bạn kết nối internet thông qua một máy chủ ảo, bảo mật và ẩn danh. Khi sử dụng VPN, bạn sẽ không bị theo dõi hay thu thập dữ liệu bởi các bên thứ ba, bao gồm cả các nhà quảng cáo. Ngoài ra, một số VPN còn có tính năng chặn quảng cáo, giúp bạn lọc ra những nội dung không mong muốn khi truy cập internet. Bạn có thể tải và cài đặt các ứng dụng VPN từ App Store, ví dụ như AdGuard Pro, NordVPN, ExpressVPN,…

Sử dụng các ứng dụng chặn quảng cáo

Sử dụng các ứng dụng chặn quảng cáo là cách hiệu quả nhất để chặn quảng cáo khi chơi game trên iPhone, đặc biệt là các game online. Bạn có thể tải và cài đặt các ứng dụng chặn quảng cáo trên App Store, như AdBlock, AdGuard, hay 1Blocker. Các ứng dụng này sẽ lọc và ngăn chặn các quảng cáo từ các máy chủ quảng cáo trước khi chúng tới thiết bị của bạn. Bạn có thể tùy chỉnh danh sách các máy chủ quảng cáo cần chặn hoặc cho phép, cũng như các loại quảng cáo cần chặn hoặc cho phép.

Sử dụng các ứng dụng chặn quảng cáo
Sử dụng các ứng dụng chặn quảng cáo

Kết luận

Quảng cáo là một phần không thể thiếu của các ứng dụng và game miễn phí trên iPhone. Tuy nhiên, chúng cũng có thể gây phiền nhiễu cho người dùng. Với các cách chặn quảng cáo mà chúng tôi đã giới thiệu, bạn có thể tận hưởng trò chơi một cách thoải mái và không bị gián đoạn. Hãy thử áp dụng những cách trên để có trải nghiệm game tốt hơn nhé!