Phàn nàn lỗi iPhone 15 đang lan truyền trên mạng xã hội

Thêm sự cố mới liên quan đến Wi-Fi trên iOS 17

Sau khi hãng Apple sửa lỗi quá nhiệt trên iPhone 15 Pro thông qua bản cập nhật iOS 17.0.3, một số người dùng đang gặp sự cố liên quan đến Wi-Fi trên iOS 17, đặc biệt là trên iPhone 15. Sự cố này gây khó khăn trong việc tải nội dung và kết nối chậm trễ. Nhiều người dùng đã báo cáo vấn đề này và hy vọng rằng đây chỉ là lỗi phần mềm và sẽ được khắc phục trong các bản cập nhật tiếp theo.

Phát hiện sự cố mới liên quan đến Wi-Fi trên iOS 17

Mỗi khi Apple phát hành một phiên bản iOS mới, không lạ khi người dùng gặp phải một số lỗi kỳ lạ. Tuy nhiên, thường có các bản cập nhật phần mềm để khắc phục những lỗi này. Gần đây, sau khi đã sửa lỗi quá nhiệt trên iPhone 15 Pro thông qua bản cập nhật iOS 17.0.3, một số người dùng đang báo cáo về một sự cố mới liên quan đến Wi-Fi trên iOS 17, đặc biệt trên các phiên bản iPhone 15.

Thêm sự cố mới liên quan đến Wi-Fi trên iOS 17
Thêm sự cố mới liên quan đến Wi-Fi trên iOS 17

Người dùng gặp sự cố Wi-Fi sau khi nâng cấp

Theo một số người dùng, họ bắt đầu gặp sự cố Wi-Fi ngay sau khi nâng cấp lên iPhone 15 hoặc iOS 17. Sự cố này dẫn đến việc ứng dụng không thể tải nội dung hoặc kết nối có vẻ chậm trễ. Một nhà phát triển ứng dụng, Willian Max, đã phản ánh về hiện tượng chậm bất thường khi iPhone 15 Pro Max được kết nối với Wi-Fi.

Gợi ý  Thiết bị di động Nubia Z50S với tốc độ làm mới màn hình 144Hz

Cùng với đó, phóng viên của 9to5Mac cũng đã phát hiện ra vấn đề tương tự trên iPhone của mình. Dù đã kết nối với Wi-Fi, iPhone vẫn không thể tải nội dung trong các ứng dụng như Threads, TikTok và thậm chí Safari. Sự cố này đôi khi tự giải quyết sau một thời gian ngắn, tuy nhiên có những trường hợp người dùng phải thủ công ngắt kết nối và kết nối lại Wi-Fi trên iPhone để khắc phục vấn đề.

Không chỉ là vấn đề mạng

Ban đầu, một số người nghĩ rằng vấn đề liên quan đến mạng. Tuy nhiên, họ đã nhận ra rằng sự cố chỉ xảy ra với iPhone 15 Pro Max và iPad Pro M2, cả hai đều chạy phiên bản iOS mới nhất. Điều đáng chú ý là khi Wi-Fi ngừng hoạt động trên iPhone, người dùng vẫn có thể duyệt web trên máy tính Mac của mình trên cùng mạng.

Nhìn chung, có rất nhiều người dùng đang báo cáo các vấn đề tương tự trên internet, đặc biệt là với các phiên bản iPhone mới. Một người dùng trên diễn đàn Cộng đồng Apple cho biết Wi-Fi thường ngắt kết nối trên iPhone 15 Pro của họ, nhưng lại hoạt động bình thường trên các thiết bị khác. Trên diễn đàn X, một người dùng cũng chia sẻ rằng “các trang web tải rất chậm” khi iPhone được kết nối với Wi-Fi.

Việc mất kết nối wi-fi trên iPhone 15
Việc mất kết nối Wi-Fi trên iPhone 15

Các giải pháp tạm thời khắc phục lỗi trên iPhone 15

Một số người dùng đã tìm ra các giải pháp tạm thời để khắc phục vấn đề. Một người dùng cho biết việc điều chỉnh phạm vi kênh Wi-Fi thành 20 MHz, 40 MHz hoặc 80 MHz đã giải quyết được vấn đề. Người dùng khác chia sẻ rằng “Tôi đã kết nối, nhưng đôi khi iPhone của tôi không nhận được dữ liệu, vì vậy tôi đã đặt nó ở chế độ máy bay, sau đó tắt đi và kết nối lại, sau đó nó lại hoạt động bình thường”. Đây chỉ là những giải pháp tạm thời, và chưa có thông tin chính thức về cách khắc phục sự cố từ Apple.

Gợi ý  Top Laptop chỉnh sửa ảnh video được dân thiết kế ưa chuộng

Hiện tại, chúng ta chưa biết liệu vấn đề này có phổ biến hay chỉ ảnh hưởng đến một số người dùng cụ thể. Apple hiện vẫn chưa công bố hoặc phủ nhận sự cố Wi-Fi đang ảnh hưởng đến người dùng iPhone. Mong rằng, đây chỉ là lỗi phần mềm và sẽ được khắc phục trong các bản cập nhật iOS sắp tới.